Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ VN thị trấn Mộc Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024

Ngày 27/11, Uỷ ban MTTQ VN thị trấn Mộc Châu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đ/c Đỗ Thị Chúc- Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Mộc Châu.

Trong nhiệm kỳ 2014- 2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Mộc Châu và các tổ chức thành viên đã có những đóng góp quan trọng phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, động viên nhân dân đồng thuận thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt việc tham gia tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với ĐBQH và HĐND các cấp; tổ chức hiệp thương bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, vận động nhân dân tham gia bầu cử, giám sát bầu cử. Thực hiện cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” và làm nhà đại đoàn kết, trong 5 năm đã vận động ủng hộ được số tiền trên 296 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp ủng hộ vật chất, ngày công hỗ trợ xây dựng  nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, MTTQ thị trấn đã tổ chức các đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ trong và ngoài huyện với tổng số tiền trên 171 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác; tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc, từng bước xoá bỏ các hủ tục lạc hậu. Từ năm 2014-2018 thị trấn Mộc Châu có trên 10 nghìn hộ đạt gia đình văn hóa và có 21 lượt tiểu khu đạt tiểu khu văn hóa.

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, UBMTTQ VN thị trấn Mộc Châu sẽ tiếp tục tăng cường củng cố, mở rộng khối đoàn kết toàn dân hướng về các khu dân cư để triển khai các cuộc vận động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân và hiệu quả giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phấn đấu 100% bản, tiểu khu triển khai thực hiện 5 nội dung cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  xây dựng thành công 01 khu dân cư văn hóa kiểu mẫu; số gia đình văn hoá hàng năm đạt 85% trở lên; 40% bản, tiểu khu đạt danh hiệu bản, tiểu khu văn hoá.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử ra 41 đ.c Ủy viên UB MTTQVN thị trấn Mộc Châu, nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX gồm 11 đ.c. Đ/c Chu Quang Vinh tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn MC, nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng tại đại hội, ông Ngô Trọng Quý- Nguyên Chủ tịch UBMTTQ VN thị trấn Mộc Châu đã được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2014- 2019 đã được UBND thị trấn Mộc Châu tặng giấy khen.