Đại hội thành lập hội truyền thông Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La

Ngày 23/12,  Ban vận động thành lập Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có Thiếu tướng Võ Sở- Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam và hơn 100 cựu cán bộ, chiến sỹ Trường Sơn.

Từ tháng 5/1959 đến tháng 4/1975, tỉnh Sơn La đã có trên 1.000 chiến sỹ tham gia chiến đấu trên đường Trường Sơn. Ngày 16/11/2015, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã ra Quyết định số 87 thành lập Ban liên lạc truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La.

Thời gian qua, Ban Liên lạc của tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận mới, thắt chặt tình đoàn kết đồng đội giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương…

Đại hội cũng đã thông qua điều lệ, quy chế hoạt động, chương trình hành động của Hội để đạt được những mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó phấn đấu 100% Hội viên được tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối nhiệm kỳ không có hội viên nghèo, 80% hội viên khá và giầu, 100% hội viên được thăm hỏi, giúp đỡ, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành hội, Đ/c Hồ Văn Hồng được bầu làm chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao kỷ niệm chương chiến sỹ Trường Sơn và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội.