Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mộc Châu đạt 1 giải nhất 2 giải nhì tại Liên hoan Phát thanh, Truyền hình toàn tỉnh lần thứ XXIV

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La (26/9/1977 - 26/9/2017). Ngày 24/9 Đài PTTH tỉnh Sơn La đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cao tại Liên hoan phát thanh, truyền hình toàn tỉnh Sơn La lần thứ XXIV năm 2017.

Tham dự Liên hoan phát thanh, truyền hình toàn tỉnh Sơn La lần thứ XXIV năm 2017 có 101 tác phẩm của 19 đơn vị, trong đó, có 53 tác phẩm truyền hình, 48 tác phẩm phát thanh ở các thể loại: phóng sự, phản ánh, gương người tốt việc tốt, phỏng vấn, tọa đàm...  Các tác phẩm dự thi đã phản ánh toàn diện tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; an ninh quốc phòng, những vấn đề thời sự được đông đảo nhân dân quan tâm. Nhiều tác phẩm có giá trị cao mang hơi thở cuộc sống và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như: Những cách làm hay trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững; giáo dục lý tưởng, đạo đức, hiểu biết xã hội, kỹ năng sống cho học sinh gắn với thúc đẩy du lịch phát triển... Nhiều tác phẩm mang tính đấu tranh cao, đề cập đến sự lãng phí trong đầu tư các công trình; tệ nạn ma túy và những hệ lụy; ô nhiễm môi trường và những giải pháp thiết thực;… Cũng có nhiều tác phẩm nêu bật được những tấm gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác cũng như đời sống xã hội, mang tính giáo dục cao và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Đặc biệt, mang đến liên hoan năm nay còn có nhiều tác phẩm phản ánh về những đau thương mất mát to lớn của nhân dân vùng lũ tại huyện Mường La, sự chung tay sẻ chia của cộng đồng và nỗ lực vươn lên của người dân sau khi cơn lũ đi qua, các tác phẩm có sự phản ánh đa chiều và gây xúc động mạnh đối với người xem.  Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm tham gia liên hoan năm nay có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về hình ảnh, lời bình, do đó chất lượng cũng được đánh giá cao hơn năm trước.

Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mộc Châu đã xây dựng 07 tác phẩm tham gia dự thi liên hoan. Kết quả có 3 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải nhất là: Phóng sự trải nghiệm Mộc Châu - Siêu vườn trường;  2 phóng sự đạt giải nhì là các tác phẩm Thu gom rác thải - cách làm hay ở bản Tây Hưng, xã Chiềng Hắc  và Giảm nghèo 321.