Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mộc Châu đạt 2 giải nhất tại Liên hoan Phát thanh, truyền hình toàn tỉnh lần thứ XXIII

Tham dự Liên hoan phát thanh, truyền hình toàn tỉnh Sơn La lần thứ XXIII năm 2016 có 99 tác phẩm của 21 đơn vị, trong đó, có 54 tác phẩm truyền hình, 45 tác phẩm phát thanh ở các thể loại: phóng sự, phản ánh, gương người tốt việc tốt, trao đổi phỏng vấn, toạ đàm.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh toàn diện tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; an ninh quốc phòng, những vấn đề thời sự được đông đảo nhân dân quan tâm. Nhiều tác phẩm phản ánh về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các mô hình kinh tế xóa đói, giảm nghèo; tuyên truyền về bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đề cập đến các vấn đề bức xúc hiện nay như: tình trạng lãng phí trong đầu tư xây dựng, nạn tảo hôn, tệ nạn ma túy, ô nhiễm môi trường… Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm năm nay có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về hình ảnh, lời bình, do đó chất lượng cũng được đánh giá cao hơn năm trước.

Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mộc Châu đã xây dựng 07 tác phẩm tham gia dự thi liên hoan. Kết quả có 4 tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải nhất là: Phóng sự trải nghiệm Khám phá du lịch Mộc Châu và Gương người tốt việc tốt Người vác tù và hàng tổng;  2 phóng sự đạt giải ba là các tác phẩm Gỡ khó đưa người nghiện đi cai bắt buộcTrở về từ “miền đất hứa”.

Thùy Mai