Đài TT-TH huyện Mộc Châu đạt thành tích cao tại cuộc thi "Tìm hiểu HTX kiểu mới tỉnh Sơn La"

Ngày 30/10/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu các loại hình hợp tác xã kiểu mới tỉnh Sơn La năm 2016 đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Tham dự cuộc thi năm nay, Đài TT-TH Mộc Châu có 3 tác phẩm ở thể các thể loại báo phát thanh và truyền hình; cả 3 tác phẩm đều đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Sau 8 tháng phát động (từ 7/3/2016 - 27/10/2016), Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu các loại hình hợp tác xã kiểu mới tỉnh Sơn La năm 2016 đã nhận được 50 tác phẩm tham dự ở các thể loại: báo viết, báo hình, báo nói, kịch, tiểu phẩm. Các thể loại phong phú về hình thức thể hiện; nội dung bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Luật HTX năm 2012, có tính thời sự, tiêu biểu, đi sâu phân tích những bất cập, khó khăn trong thực hiện Luật HTX; nêu bật được những tác động tích cực của các mô hình HTX đến đời sống, xã hội... Phần thi kịch, tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa đã chuyển tải một cách sinh động đến người xem những thông tin về nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX; những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong tổ chức, hoạt động của các HTX và những nội dung mới trong Luật HTX năm 2012.

Sau 2 ngày chấm thi công tâm, khách quan, minh bạch. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 13 giải nhất, nhì, ba cho các nội dung: báo in, truyền hình, phát thanh. Đồng thời, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba cho phần thi kịch, tiểu phẩm. Đài TT-TH Mộc Châu có 3 tác phẩm đoạt giải, trong đó Giải Nhất phát thanh thuộc về tác phẩm “HTX Chanh leo Mộc Châu mở hướng phát triển kinh tế bền vững cho nông dân”; Giải Nhì truyền hình thuộc về tác phẩm: “Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn nông trường Mộc Châu- Địa chỉ tin cậy của mọi nhà” và Giải Ba truyền hình thuộc về tác phẩm: “Huyện Mộc Châu hình thành chuỗi liên kết sản xuất rau an toàn”.

Đối với phần thi kịch, tiểu phẩm, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu đạt giải Nhì toàn đoàn.