Diễn đàn thanh niên Sơn La học và làm theo lời Bác năm 2018

Ngày 27/4, tại huyện Mộc Châu, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Sơn La học tập và làm theo lời Bác” năm 2018. Tới dự có đồng chí Vàng A Lả, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu và đại biểu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố.

Diễn đàn đã giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung học tập chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Diễn đàn là dịp để các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi bày tỏ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình, và cùng thảo luận về các giải pháp nhằm nâng cao công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi. Đây còn là dịp để tuyên dương, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác.

Diễn đàn được tổ chức tại huyện Mộc Châu là hoạt động điểm và sẽ được tổ chức đồng loạt vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, qua đó tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh. Thông qua diễn đàn, giúp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh thiếu nhi về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo những điều Bác Hồ dạy; nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội trong giới trẻ, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên Sơn La trong thời kỳ mới; đồng thời tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao của đoàn viên thanh niên trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phấn đấu xây dựng lớp thanh niên mới “vừa hồng, vừa chuyên” theo lời dạy của Bác Hồ.

Cũng tại diễn đàn, Huyện Đoàn Mộc Châu đã tặng giấy khen cho 10 thanh niên tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.