Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Trong 2 ngày 30- 31/7, đoàn công tác của tỉnh Bình Dương do đồng chí Trần Văn Nam- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng với lãnh đạo tập đoàn kinh tế Becamex Bình Dương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc đoàn công tác, về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Văn Chất- Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực UBND cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh Sơn La và Bình Dương đã thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH, tiềm năng, lợi thế và tình hình thu hút đầu tư của địa phương. Tỉnh  Sơn La  đề nghị tỉnh Bình Dương và tập đoàn Becamex Bình Dương hợp tác phát triển KT-XH, đặc biệt, ưu tiên đối với các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; các cụm công nghiệp và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Mộc Châu và Mai Sơn; Dự án đầu tư xây dựng mới trụ sở làm việc tập trung các cơ quan nhà nước của tỉnh; Dự án Cảng hàng không Nà Sản; Dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Đồng thời, cam kết tạo điều kiện tốt nhất các chính sách ưu đãi đầu tư cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Sơn La.

Tại huyện Mộc Châu, đoàn đã đi thăm khu quy hoạch trung tâm du lịch tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu; Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu, khu du lịch rừng thông Bản Áng; khu du lịch sinh thái Hồng Công ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.

Đồng chí Trần Văn Nam và đoàn công tác đã đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La về phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch; đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh Sơn La, tạo việc làm và thu nhập ổn định, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Với các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Bình Dương sẽ vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu đầu tư và liên kết đầu tư vào Mộc Châu trong thời gian tới.