Đoàn kiểm tra của BCĐ Cải cách tư pháp Tỉnh ủy làm việc tại huyện Mộc Châu

Ngày 6/9, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh ủy do đồng chí Lê Hồng Long- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp và các cơ quan tư pháp huyện Mộc Châu.

Thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách tư pháp năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh về công tác cải cách tư pháp. Tạo sự chuyển biến rõ rệt trong tổ chức, hoạt động của các cơ quan tư pháp trên địa bàn; tiến độ, chất lượng giải quyết các vụ việc được nâng cao.

Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm việc kiện toàn Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện. Các cơ quan tư pháp của huyện tăng cường phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các vụ án, đảm bảo việc giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, xác định các vụ án trọng điểm để tập trung chỉ đạo xử lý, không có án oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đội ngũ cán bộ tư pháp từng bước được kiện toàn, củng cố, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc cải cách tư pháp. Cơ sở vật chất, phương tiện trang bị phục vụ hoạt động của các ngành tư pháp được tăng cường.

Từ đầu năm đến nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện MC đã khởi tố 182 vụ với 225 bị can. Tòa án nhân dân huyện tăng cường, tổ chức xét sử lưu động 9 vụ án với 19 bị can, tập trung nâng cao chất lượng giải quyết án dân sự, lao động kinh tế. Công an huyện tăng cường tập huấn cho lược lượng công an xã, tiếp nhận và xử lý thông tin tố giác tội phạm.

Kết luận hội hội nghị Lê Hồng Long-Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao đã đạt được trong công tác tư pháp của huyện Mộc Châu. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của đảng đối với công tác tư pháp; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại; tăng cường công tác giáo dục phổ biến pháp luật trong nhân dân; chủ động phối hợp xử lý thông tin tố giác tội phạm; đôn đốc chỉ đạo các xã thị trấn quản lý, giáo dục tốt người nghiện ma túy, người được tha tù trở về địa phương...