Đồng chí Cầm Ngọc Minh kiểm tra tiến độ thi công công trình tôn tạo khu di tích Lâm viên Tây Tiến

Ngày 12/6, đ/c Cầm Ngọc Minh – Phó bí thứ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn lãnh đạo của tỉnh và huyện Mộc Châu đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình tôn tạo khu di tích lâm viên bia tây tiến, một trong những công trình có lý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng của huyện Mộc Châu.

Sau một thời gian triển khai thi công, đến nay công trình tôn tạo di tích Lâm viên bia Tây Tiến do UBND huyện làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu là đơn vị thi công đã thực hiện được phần lớn khối lượng công việc. Nhiều hạng mục như nhà đón tiếp, cầu tưởng vọng, nhà bia tưởng niệm, nhà bia ghi danh, suối hoa... đã và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện; đường lên, kè và các công trình phụ trợ khác cũng đã được huyện chỉ đạo gấp rút thực hiện, hệ thống cây xanh cũng đang được bố trí hợp lý để tạo cảnh quan và bóng mát cho khu di tích. Huyện Mộc Châu xác định đây là công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với địa phương, khi hoàn thành sẽ là một sản phẩm văn hóa lịch sử quan trọng, điểm đến du lịch đầy hấp dẫn của khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. Do đó huyện đã chỉ đạo đơn vị thi công tập trung dành hết năng lực, tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thi công cả ngày lẫn đêm để xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và phấn đấu công trình sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 7/2016.

Tại đây, đ/c Cầm Ngọc Minh đã biểu dương sự vào cuộc tích cực và sát sao của huyện Mộc Châu trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện công trình, biểu dương tinh thần cố gắng nỗ lực của đơn vị thi công; đồng thời yêu cầu huyện Mộc Châu cần đặc biệt chú trọng tính thẩm mỹ và độ an toàn của công trình, đảm bảo sau khi hoàn thành công trình thực sự là điểm đếm hấp dẫn của du khách thập phương và là sản phẩm văn hóa lịch sử ý nghĩa của cấp uỷ, chính quyền nhân dân địa phương.