Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Mộc Châu về thực hiện khu du lịch sinh thái kiểu mẫu

Nhằm tháo gỡ khó khăn về đất đai trong thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái kiểu mẫu tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, vừa qua đồng chí Cầm Ngọc Minh- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Mộc Châu. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Bùi Đức Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Mộc Châu và Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu.

Để triển khai dự án án Khu du lịch sinh thái kiểu mẫu dự kiến thu hồi 68 ha đất của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu thuộc địa bàn 3 tiểu khu: Xưởng Sữa, 77 và Nhà Nghỉ. Khu vực này hiện đang có 42 trại chăn nuôi với tổng số 1.655 con bò sữa.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu đề nghị UBND tỉnh làm việc trực tiếp với Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam là đơn vị chủ quản của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu để thống nhất phương án, đồng thời bố trí đất tương ứng để công ty di chuyển đàn bò.

Việc phát triển chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu hiện đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên để phát triển Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và xây dựng đô thị du lịch cần thiết phải quy hoạch lại khu vực chăn nuôi, phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới đặc biệt là hạ tầng du lịch.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Cầm Ngọc Minh- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường, UBND Huyện Mộc Châu, Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu nghiên cứu, thống nhất vị trí đất để di chuyển trại chăn nuôi, xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ di chuyển đàn bò trình UBND tỉnh. Trước mắt UBND tỉnh sẽ làm việc với Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam để thống nhất phương án thu hồi đất sao cho đảm bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp, người chăn nuôi và xu hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương.