Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy đi thăm hỏi, động viên nhân dân các bản ở xã Tân Hợp bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 3

Ngày 31/7, đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện Mộc Châu đã đi thăm hỏi, động viên nhân dân các bản ở xã Tân Hợp bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 3, đồng thời chỉ đạo triển khai các giải pháp để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tại xã Tân Hợp có 3 bản bị thiệt hại nặng là bản Pơ Nang, Suối Chanh và Sam Kha. Trong đó toàn bộ nhà của các hộ dân ở bản Pơ Nang có nguy cơ bị sụt lún, sạt lở; bản Suối Chanh có 22 hộ bị sụt lún nhà phải di dời khẩn cấp. Trước thực tế đó, ngay trong những ngày mưa bão, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo huy động mọi lực lượng tham gia giúp các hộ có nguy cơ bị sụt lún, sạt lở tháo dỡ nhà cửa, dọn dẹp và thu gom đồ đạc chuyển đến nơi tránh trú tạm thời an toàn; Ban chỉ huy quân sự huyện cùng với lực lượng Dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tân Hợp tổ chức dựng 35 nhà bạt để nhân dân ở tạm.

Hiện nay, mặc dù cơn bão đã đi qua nhưng hai bản Pơ Nang và Suối Chanh vẫn có nguy cơ cơ sụt lún, sạt lở cao, không đảm bảo an toàn. Để có phương án giúp nhân dân ổn định đời sống lâu dài, đoàn công tác của huyện đã tiến hành khảo sát các vị trí đất có điều kiện tái định cư an toàn, thuận lợi để đề nghị với tỉnh tạo điều kiện giúp các hộ dân ở đây được chuyển đến nơi ở mới trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, đoàn công tác của huyện cũng đã đến trao quà cho các hộ bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại hai bản Pơ Nang và Sam Kha với tổng số tiền trị giá trên 25 triệu đồng.

T/h: Anh Đức