Đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng rau theo công nghệ Hàn Quốc tại huyện Mộc Châu

Ngày 6/1, Đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến thăm mô hình trồng rau theo công nghệ Hàn Quốc tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Công ty TNHH Phinix Food và Công ty TNHH IPood là 2 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc đang phối hợp triển khai trồng 17ha rau Sà Lách tại bản Lùn xã Mường Sang từ tháng 9/2017. Đây là giống cây Sà Lách Mỹ hạt giống được nhập khẩu từ nước ngoài, được gieo ươm trên các khay, sau 1 tháng thì trồng ra ngoài ruộng. Trong suốt quá trình gieo ươm và trồng cây rau Sà Lách, chỉ dùng phân bón hữu cơ vi sinh trộn vào đất và tưới bằng nước sạch, tuyệt đối không dùng thuốc Bảo vệ thực vật, trong vòng 60 ngày được thu hoạch.

Ưu điểm của mô hình trồng Sà Lách Mỹ là rất hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Mộc Châu; năng xuất, chất lượng cao; kỹ thuật trồng rau đơn giản phù hợp với trình độ canh tác của người nông dân Mộc Châu; toàn bộ sản phẩn được thu mua xuất khẩu sang Hàn Quốc

Đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên, biểu dương doanh nghiệp đã mạnh dạn lựa chọn Mộc Châu để đầu tư và mong muốn công ty tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, HTX và người nông dân Mộc Châu nhân rộng mô hình.Về phía địa phương cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty mở rộng đầu tư tại tỉnh Sơn La.