Đồng chí Hoàng Văn Chất thăm, chúc tết tại huyện Mộc Châu

Ngày 11/1, đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Cùng đi có đồng chí Bùi Minh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vị - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thăm và chúc tết Đảng bộ, HĐND– UBND huyện Mộc Châu, Đồng chí Hoàng Văn Chất biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà huyện Mộc Châu đã đạt được trong năm qua, đóng góp tích cực vào sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ khi được Chính phủ phê duyệt trở thành khu du lịch Quốc gia, huyện Mộc Châu đã có những bước phát triển vượt bậc, lượng khách du lịch đến với Mộc Châu ngày càng tăng; nhiều dự án đầu tư có quy mô cũng đã được thực hiện, làm cho bộ mặt đô thị của Mộc Châu ngày càng khởi sắc.

Đồng chí đề nghị huyện Mộc Châu tiếp tục bám sát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tìm tòi thêm nhiều hướng đi mới, đặc biệt là tiếp tục mời gọi và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, mà trọng tâm là lĩnh vực du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ huyện Mộc Châu tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, nâng cao hơn nữa vai trò của Đảng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong dip Tết Nguyên đán sắp tới, đồng chí mong rằng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới.

Trong chuyến thăm và chúc tết tại Mộc Châu, đồng chí Hoàng Văn Chất cùng đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm chúc tết Đồn biên phòng 469 đóng quân trên địa bàn xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí bí thư tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đơn vị đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phối hợp với các ngành chức năng ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng mua bán ma túy qua biên giới. Đồng chí mong muốn thời gian tới  đơn vị sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Tại đây đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chuyển trao 10 xuất quà tết của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của xã Lóng Sập.

Cũng trong dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chất và đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, CNVC Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu và Bệnh viên Đa khoa Thảo nguyên. Đây là những đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Trong đó Quỹ tín dụng nhân dân Nông trường Mộc Châu  được đánh giá là một trong 10 Quỹ tín dụng tiêu biểu nhất cả nước, với trên 7.300 thành viên, tổng dư nợ trên 1000 tỷ đồng, tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đối với Bệnh viện Đa khoa Thảo nguyên là đơn vị thực hiện tốt việc xã hội hóa công tác khám và điều trị; năm qua bệnh viện tiếp tục huy động, phát huy hiệu quả nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế phục vụ tốt việc khám và điều trị tự nguyện; phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến Trung ương để thực hiện chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó, phức tạp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thùy Mai