Đồng chí Lò Minh Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khảo sát và làm việc với một số HTX trên địa bàn huyện Mộc Châu

Ngày 16/2 đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Lò Minh Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc với một số HTX trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Làm việc với HTX Trường Anh, xã Chiềng Sơn; HTX Dược liệu Mộc Châu xanh, xã Đông Sang; HTX Dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, thị trấn Nông Trường Mộc Châu và HTX nông nghiệp Tiểu khu 3 xã Nà Mường đoàn công tác đã nghe đại diện các HTX báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và kiến nghị về một số khó khăn, vướng mắc cần được giúp đỡ, tháo gỡ, đặc biệt là trong tiếp nhận chính sách hỗ trợ của nhà nước; liên kết sản xuất; tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định và hỗ trợ về mặt khoa học kỹ thuật,…  Sau khi nghe các ý kiến từ các HTX, đồng chí Lò Minh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu đã trực tiếp trả lời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của các HTX.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mộc Châu và đại diện các hợp tác xã trên địa bàn huyện, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những kiến nghị, đề xuất hợp lý về cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp của các HTX sẽ được tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các HTX để đề xuất với tỉnh hướng giải quyết hợp lý; đồng thời chủ động nghiên cứu, xây dựng các văn bản cụ thể để hướng dẫn, hỗ trợ các HTX, nhất là về vốn vay, tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ trong việc in nhãn mác, bao bì đóng gói sản phẩm,...

Anh Đức