Hạt kiểm lâm thả cá thể rắng hổ mang chúa về rừng

Ngày 27/4, Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu đã tổ chức thả rắn hổ mang chúa dài khoảng 1,5m có trọng lượng gần 3kg về rừng.

Trước đó, ngày 26/4 tại khu vực Nà Ka, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, gia đình chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết phát hiện cá thể rắn hổ mang chúa bò vào khu sản xuất của gia đình có thể gây nguy hiểm cho mọi người,  Gia đình chị đã nhờ người bắt rắn và mang đến bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Mộc Châu.

Rắn Hổ mang chúa là rắn đặc biệt quý hiếm xếp vào nhóm 1B. Đây là loài rắn lớn cực độc, rất nguy hiểm, nếu bị khiêu khích rắn hổ mang chúa trở nên rất hung dữ. Hạt Kiểm lâm Mộc Châu cũng đã xác định khả năng sống sót của con vật trên, đảm bảo các điều kiện để thả về tự nhiên.