Hội CCB tỉnh Sơn La triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 19/7, tại huyện Mộc Châu, Hội CCB tỉnh Sơn La đã  tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp, đẩy mạnh hoạt động Hội. Đặc biệt, Hội CCB các cấp tích cực tuyên truyền và vận động hội viên và nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó, nhiều hội viên CCB cũng đã tham gia HĐND các cấp với sự tín nhiệm cao của các cử tri.

Trong xây dựng tổ chức Hội, các cấp hội  đã kết nạp mới 466 hội viên, nâng tổng số hội viên cựu chiến binh toàn tỉnh lên 43.988 hội viên. Các tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế, tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn với dự nợ trên 612 tỷ đồng. Bên cạnh đó Hội CCB phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể vận động người dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động và chương trình mục tiêu quốc gia; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Hội CCB tỉnh Sơn La tập trung tổ chức cho cán bộ hội viên quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh trong các cấp hội; tiếp tục thực hiện tốt 3 nhiệm vụ đột phá trong năm 2016 là: Tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình; tham gia xây dựng nông thôn mới và nhân rộng mô hình Hợp tác xã do CCB làm chủ.