Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tặng 20 xuất quà cho nan nhân chất độc màu da cam tại huyện Mộc Châu

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018”, ngày 22/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã đến thăm, tặng quà cho các nạn nhân chất độc mầu da cam tại huyện Mộc Châu.

Lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Sơn La đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu đồng thời động viên các gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Trong dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã trao tặng 20 xuất quà với tổng giáo trị 10 triệu đồng cho các nạn nhân chát độc mầu da cam/ dioxin tại thị trấn Nông trường Mộc Châu và thị trấn Mộc Châu. Theo thông kê trên địa bàn huyện Mộc Châu  có gần 100 người bị nhiễm chất độc mầu da cam/ ioxin trong đó có 56 người trực tiếp nhiễm chất độc hóa học do quân đội Mỹ dử dụng trong chiến tranh xâm lược tại miền Nam Việt Nam. Huyện Mộc Châu thường xuyên quan tâm, giúp đỡ và vận động cộng đồng, xã hội chung tay giúp nạn nhân chất độc da cam bớt đi phần khó khăn, có thêm nghị lực vượt lên trong cuộc sống.