Hội cựu chiến binh khối UBND huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 12/7, Hội Cựu chiến binh khối UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội cựu chiến binh khối UBND huyện đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào hội viên CCB thi đua làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đặc biệt Hội đã phối hợp làm được 11 nhà đại đoàn kết giúp đỡ các gia đình khó khăn về nhà ở. Cùng với đó, Hội đã phát huy tốt vài trò nòng cốt trong việc tuyên truyền và tham mưu cho các cơ quan của huyện tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là làm đường giao thông nông thôn; tích cực vận động quyên góp ủng hộ khắc phục thiệt hại do thiên tai; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường; tổ chức cho hội viên ký cam kết thực hiện “4 không” về ma túy gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

6 tháng cuối năm 2016, Hội cựu chiến binh khối UBND huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua, quan tâm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên; phát huy tính chủ động trong việc tranh thủ các nguồn tài trợ, đóng góp của các tổ chức kinh tế xã hội để thực hiện các hoạt động nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ hội viên nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống; tích cực vận động hội viên làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”...

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh khối UBND huyện Mộc Châu đã kết nạp thêm 2 hội viên mới vào tổ chức hội.

Anh Đức