Hội khuyến học triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 12/1, Hội khuyến học huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, sơ kết 2 năm triển khai Đề án 281 của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có nhà giáo ưu tú Trần Luyến- Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La; đại diện hội khuyến học các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm 2017, Hội khuyến học huyện đã làm tốt công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên. Đến này 100% xã, thị trấn, bản tiểu khu, đơn vị trường học có tổ chức hội, 60 % cơ quan, danh nghiệp có tổ chức hội khuyến học, số hội viên trong toàn huyện là trên 35.000 người. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua xây dựng: “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập”… Kết quả năm 2017 toàn huyện có trên 18.000 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 61 dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 144 khu dân cư đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 144 đơn vị được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập”. Cùng với đó, hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động. Đến nay, 100% các xã, thị trấn đã có Trung tâm học tập cộng đồng. Các lớp học được tổ chức thường xuyên, sát với nhu cầu của người học, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lao động, sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Các hoạt động khen thưởng, cấp học bổng, trao tặng đồ dùng học tập và nhiều chươn trình khuyến học khác được triển khai thực hiện tốt với tổng số tiền trên 600 triệu đồng, qua đó kịp thời động viên, khuyến khích thúc đẩy phong trào khuyến học trong toàn huyện.

Năm 2018, Hội khuyến học huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội; thúc đẩy phong trào xây dựng các mô hình học tập; tiếp tục quan tâm, chăm lo, cấp học bổng khuyến học, khuyến tài; nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn; mở rộng hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh.

Tại Hội nghị, Hội khuyến học các xã, thị trân đã cùng ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện 7 nội dung trọng tâm của Hội khuyến học trong năm 2018. Cũng nhân dịp này, trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học; Hội khuyến học tỉnh khen thưởng cho 18 tập thể, 4 cá nhân và 15 gia đình hiếu học; UBND huyện Mộc Châu và Hội khuyến học huyện khen thưởng cho 26 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2017.