Hội NCT huyện Mộc Châu tổng kết công tác hội năm 2017

Ngày 6/12, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2017, các tổ chức cơ sở Hội người cao tuổi huyện Mộc Châu đã kết nạp mới 477 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 9.443 người. Để nâng cao trình độ lý luận chỉnh trị và nghiệp vụ công tác hội cho đội ngũ cán bộ cơ sở và chăm sóc hội viên, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 1 lớp tập huấn cho 117 cán bộ cơ sở; phối hợp với ngành y tế, Hội Chữ thập đỏ, UBND các xã, thị trấn tổ chức khám chữa bệnh cho 5.263 lượt người; hỗ trợ cho 363 NCT đi khám và điều trị các bệnh về mắt trong đó 66 người đã được điều trị phẫu thuật về mắt với tổng chi phí trên 35 triệu đồng.

Năm 2017, phong trào thi đua “ Tuổi cao – Gương sáng” còn thu hút đông đảo NCT tham gia, trong đó 89 người cao tuổi làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, 487 người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, NCT đã tham gia 3.549 công với tổng số đóng góp trị giá trên 872 triệu đồng, hiến tặng 5.882m2 đất.

Trong năm 2018, các cơ sở Hội Người cao tuổi tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phấn đấu đạt trên 90% người cao tuổi vào hội; 100% người cao tuổi trong độ tuổi quy định được hưởng trợ cấp xã hội và được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 95% trở lên Hội viên người cao tuổi thực hiện việc học tập và làm theo “tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh,…

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi 15 xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2018. Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã chuyển trao 64 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho 64 đồng chí và hội viên người cao tuổi đã có những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam. Các tập thể và cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017 được trao tặng giấy khen.