Hội nghành nghề nông nghiệp, nông thôn huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ năm 2017

Kết nạp được 262 hội viên mới, thành lập thêm 16 chi hội cơ sở nâng số chi hội trong toàn huyện lên 28 chi hội với 521 hội viên là kết quả nổi bật trong xây phát triển tổ chức hội của Hội ngành nghề nông nghiệp, nông thôn huyện Mộc Châu năm 2016.

Trong năm Hội đã tập trung chỉ đạo các cơ sở hội xây dựng và phát triển các mô hình VAC, nuôi ong mật, nuôi cá lồng, trồng rau an toàn, trồng hoa chất lượng cao, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, khí hậu của Mộc Châu. Cùng với đó các cơ sở hội đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi trồng cây ăn quả trên đất dốc, gắn phát triển nông nghiệp với du lịch, từ đó tạo ra ngành nghề mới ở Mộc Châu. Đến nay doanh thu trên 1ha đất canh tác của các gia đình hội viên đều đạt từ 130 triệu đồng trở lên. Đặc biệt nhiều gia đình hội viên phát triển kinh tế tổng hợp VAC, trồng hoa, nuôi ong mật cho danh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Năm 2017, hội Ngành nghề nông nghiệp huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục vận động hội viên đầu tư khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp địa phương; phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đến tất cả các hội viên, phối hợp với các ngành có liên quan mở các hội thảo, tập huấn chuyển giao KHKT, kinh nghiệm sản xuất cho cán bộ,  hội viên cơ sở.