Hội nghị báo cao tiến độ Dự án mở rộng đường Lò Văn Giá, thị trấn Nông Trường Mộc Châu

Ngày 9/5, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện dự án mở rộng đường Lò Văn Giá, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự án mở rộng đường Lò Văn Giá, thị trấn Nông Trường Mộc Châu có tổng chiều dài trên 2,5km, tổng mức đầu tư trên 23 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: mở rộng từ đoạn QL43 đến trường THPT Thảo Nguyên; giai đoạn 2 tiếp tục triển khai thi công từ trường THPT Thảo Nguyên đến điểm ngã 4 tiểu khu Vườn Đào.

Giai đoạn 1 dự án đã được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2016 do Công ty Cổ phần xây dựng Bình Minh thi công xây lắp, tuyến đường có chiều dài 1.080m, tổng mức đầu tư trên 8,7 tỷ đồng. Hiện nay đơn vị thi công đã thi công cơ bản xong phần cống ngang đường, dự kiến sẽ hoàn thiện hệ thống thoát nước trước 25/5 và hoàn thành việc giải thảm mặt đường nhựa trong tháng 8 năm 2017.

Giai đoạn 2 dự án đoạn từ trường THPT Thảo Nguyên đến ngã 4 tiểu khu Vườn Đào có tổng chiều dài 1.494m, tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng. Hiện nay Ban quản lý dự án huyện đã triển khai các thủ tục liên quan đến lựa chọn nhà thầu và tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thị trấn Nông Trường tổ chức họp dân vận động hiến đất, tự phá dỡ các công trình, kiến trúc giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công công trình.

Anh Đức