Hội nghị cho ý kiến vào đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Mộc Châu

Ngày 12/7, tại huyện Mộc Châu, đồng chí Bùi Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở nghành đã có buổi làm việc với huyện Mộc Châu và đơn vị tư vấn về đồ án đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị giai đoạn 2017-2030.

Dự án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị giai đoạn 2017-2030 do UBND huyện Mộc Châu làm chủ đầu tư và liên doanh Công ty Arep villa – Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia là đơn vị tư vấn. Dự án điều chỉnh quy hoạch có quy mô tổng diện tích trên 3.168 ha nằm trọn trên 2 thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Mục tiêu của quy hoạch xây dựng đô thị Mộc Châu trở thành đô thị du lịch hiện đại gắn với cảnh quan tự nhiên độc đáo, riêng có.

Tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với phương án quy hoạch mà đơn vị tư vấn đề xuất đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn làm rõ thêm một số nội dung như: Việc quy hoạch chung đô thị Mộc Châu phải phù hợp với quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; việc khai thác quỹ đất ở các tuyến đường mới đặc biệt là tuyến đại lộ Mộc Châu; mở các tuyến đường giao thông kết nối giữa các tuyến chính; trong quy hoạch thu gom và xử lý nước thải đô thị cần xem xét xử lý phân tán để phù hợp với đô thị của vùng nhiều đồi núi; chuyển đổi dần các cơ sở sản xuất công nghiệp, chăn nuôi ra ngoài đô thị; việc phát triển cây xanh đô thị và bảo vệ hành lang 2 tuyến suối thoát lũ đô thị Mộc Châu. Trong quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị thì yêu cầu đơn vị tư vấn nêu rõ hơn kiến trúc nhà và quy mô xây dựng nhà cho từng khu đô thị.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã tiếp thu, chỉnh sửa các nội dung cho phù hợp và huyện Mộc Châu sẽ tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về đồ án trước khi hoàn thiện trình các cấp phê duyệt.