Hội nghị đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp và Quy chế hoạt động của giảng viên kiêm chức

Ngày 15/2, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp và Quy chế hoạt động của giảng viên kiêm chức. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự hội nghị.

Trong những năm qua, công tác phối hợp thực hiện công tác giáo dục lý luận chính trị ở huyện Mộc Châu được thực hiện chặt chẽ, đúng quy chế; chất lượng các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ không ngừng được nâng cao. Năm 2015: Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã phối hợp với các cơ quan đơn vị trong huyện mở được 29 lớp với 2.217 học viên, tổng số giờ giảng là 1.300 giờ, trong đó có 615 giờ do giảng viên kiêm chức thực hiện. Năm 2016, mở được 37 lớp với 2.934 học viên. Tổng số giờ giảng là 1.415 giờ, trong đó có 721 giờ do giảng viên kiêm chức thực hiện. Bên cạnh đó, đã tổ chức được 33 chuyến đi nghiên cứu thực tế trong huyện, 7 chuyến trong tỉnh, 5 chuyến tại các tỉnh Đông Bắc, miền Trung...

Thực hiện Quy chế phối hợp và Quy chế hoạt động của giảng viên kiêm chức, trong thời gian tới Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện ngày càng hiệu quả nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở. Trong đó, tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và các phương tiện hỗ trợ công tác giảng dạy; quan tâm tổ chức cho giảng viên đi thực tế để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác giảng dạy.

Anh Đức