Hội nghị giao ban định kỳ công an huyện Mộc Châu, Vân Hồ với huyện Sốp Bâu, nước CHDCND Lào

Ngày 27/6, Công an huyện Mộc Châu chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ 6 tháng đầu năm 2016 giữa Công an 3 huyện Mộc Châu, Vân Hồ thuộc tỉnh Sơn La, nước CHXHCN Việt Nam và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự ngày 25/12/2015. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Công an 3 huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tăng cường trao đổi thông tin, phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị ở khu vực biên giới. Công tác phối hợp đấu tranh phòng chống ma túy qua biên giới được triển khai đồng bộ, tích cực, 6 tháng đầu năm Công an huyện Mộc Châu và Vân Hồ đã bắt giữ 117 vụ với 207 đối tượng ở khu vực biên giới, thu giữ trên 4,8 kg Hêrôin, 12.856 viên ma túy tổng hợp... Bên cạnh đó, công an 3 huyện cũng thường xuyên phối hợp giải quyết tốt các vấn đề về xuất nhập cảnh trái phép, kết hôn qua biên giới, xâm canh xâm cư; làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn các luận điệu tuyên truyền thành lập “Nhà nước ly khai, tự trị”, tuyên truyền phát triển đạo trái pháp luật...

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an 3 huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Sốp Bâu đã thảo luận đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng việc thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ đường biên mốc giới, phòng chống tội phạm; tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho nhân dân 3 huyện, đặc biệt các xã biên giới thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước trọng tâm là việc thực hiện Hiệp ước và Hiệp định biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Lào; tăng cường trao đổi thông tin nắm bắt tình hình phối hợp xử lý, truy bắt các đối tượng vi phạm pháp luật trốn qua biên giới giữa 2 nước và ký biên bản thống nhất các nội dung trong công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2016.

Nhân dịp này, Công an huyện Mộc Châu và Công an huyện Vân Hồ đã tặng Công an huyện Sốp Bâu 1 bộ máy photto trị giá 50 triệu đồng. Việc làm này tiếp tục tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng vũ trang 3 huyện nói riêng và giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Sốp Bâu nói chung ngày càng bền chặt hơn.

Anh Đức