Hội nghị lần thứ 9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ngày 29/1, UBMTTQVN huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 9 khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Hòe – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Sơn La; đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Tăng Văn Xiến – UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa – UVBTV– Phó chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2017, dưới sự hướng dẫn của MTTQ tỉnh Sơn La, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động theo hướng hiệu quả thiết thực; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả có 84/226 bản, tiểu khu văn hóa và trên 19.000 gia đình văn hóa; Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đến nây tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của huyện đạt trên 90%; tham gia vận động nhân dân triển khai xây dựng mới các tuyến đường với chiều dài 73,39km, đến nay toàn huyện đã đạt 144 tiêu chí nông thôn mới, trung bình mỗi xã đạt 11 tiêu chí, xã Chiềng Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp hỗ trợ các hộ nghèo vay vốn với tổng dư nợ do các tổ chức hội quản lý là trên 311 tỷ đồng. Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” huyện đã vận động, ủng hộ được trên 3,6 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 147 nhà, trong đó 119 nhà Đại đoàn kết, 28 nhà mái ấm công đoàn, mái ấm tình thương, mái ấm nông dân, mái ấm cựu chiến binh; triển khai hỗ trợ sửa chữa nhà lớp học tại các xã, thị trấn và hỗ trợ các gia đình có nhà bị đổ sập đổ, hư hỏng nặng, cháy nhà, tai nạn, chết người... với tổng số tiền 280 triệu đồng, kêu gọi ủng hộ đồng bào huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ và đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 10, số 12 gây ra với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Năm 2018, UBMTTQ huyện đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động với những nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết; tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2018; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội...

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN huyện Mộc Châu đã được tặng cờ thi đua của UBMTTQ VN tỉnh Sơn La; các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017 đã được Ủy ban MTTQ các cấp khen thưởng.