Ngày 25/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019-2024 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã quán triệt những nội dung trọng tâm trong các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng và Mặt trận cấp trên về công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Hội nghị tập huấn lần này còn nhằm mục đính giúp các đại biểu làm công tác mặt trận ở cơ sở đánh giá đúng tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chỉ rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ qua; lựa chọn biểu dương những nhân tố mới, những cách làm hay trong nhiệm kỳ; đồng thời xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động và giải pháp nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã tập trung theo dõi, nghiên cứu những nội dung các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để thực hiện. Đồng thời, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề cần quan tâm nhằm chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024.