Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội

Ngày 29/3, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp Viện Nghiên cứu dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện ủy Mộc Châu, huyện Vân hồ và các cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Tại đây, tác cộng tác viên dư luận xã hội đã được tiếp thu 4 chuyên đề: Một số vấn đề chung về công tác nghiên cứu dư luận xã hội; các phương pháp nghiên cứu, nắm bắt, điều tra dư luận xã hội; một số vấn đề cần lưu ý trong công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội; định hướng dư luận xã hội góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng.

Qua tập huấn, các cộng tác viên nắm được phương pháp điều tra, nghiên cứu dư luận xã hội trong tình hình mới, từ đó phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp, các ngành; đồng thời nắm bắt các chủ trương, định hướng của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó làm hạt nhân trong việc tuyên truyền định hướng dư luận xã hội.

Anh Đức