Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”giai đoạn 2012- 2017

Ngày 15/8, Hội LHPN huyện Mộc Châu phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 năm 2002 của HLHPN VN và Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012- 2017. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mộc Châu dự hội nghị.

Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 01, Công an và Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền đưa Nghị quyết vào cuộc sống với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Trong 5 năm đã tổ chức được 150 buổi tuyên truyền về chương trình xây dựng NTM; Giảm nghèo bền vững; Công tác phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội… cho trên 12.000 lượt người tham gia. Phối hợp thành lập và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ không có chồng, con nghiện ma túy, vi phạm pháp luật”, “Nuôi dạy con tốt”…  Hằng năm Công an và Hội LHPN huyện đã phối hợp tuyên truyền giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, tham gia xét đưa các đối tượng nghiện đi cai tại Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh và được uống Methadone. Các chi hội phụ nữ cũng phối hợp với Công an xã, thị trấn tham gia theo dõi, quản lý, giúp đỡ trên 300 đối tượng tù tha, cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Cán bộ, hội viên phụ nữ cũng đã tích cực tham gia giải quyết 151 vụ việc liên quan đến ANTT. Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp cũng đã chủ động phối hợp với Công an, an ninh tổ, bản rà soát, phát hiện tố giác các vụ việc vi phạm, các đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng ma túy trên địa bàn. Đã cung cấp trên 500 đơn tố giác có liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Giai đoạn 2017- 2022, Hội LHPN và Công an huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền nang cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới. Xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp với các nội dung: Phòng chống ma túy, bạo lực gia đình, HIV- AIDS… Vận động cán bộ, hội viên đăng ký cam kết quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội, tệ nạn xã hội gắn với xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nhân dịp này, UBND huyện Mộc Châu tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, giai đoạn 2012-2017.