Hội nghị triển khai Quyết định 5199 ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về các quy định cho vayđối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ chức vay vốn

Ngày 8/2, tại xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Mộc Châu phối hợp với Hội nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2016 và triển khai Quyết định 5199 ngày 30/12/2016 của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về các quy định cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ chức vay vốn.

Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị định số 55 ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Sơn La, tính đến hết năm 2016, tổng dư nợ toàn tỉnh là 11.162 tỷ đồng, tăng 1.714 tỷ so với năm 2015; tổng dư nợ huyện Mộc Châu là 1.712 tỷ đồng, tăng 353 tỷ đồng; riêng tại xã Chiềng Khừa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Mộc Châu đã cho 28 hộ vay vốn với số tiền trên 1,9 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Mộc Châu có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được triển khai Quyết định 5199 ngày 30/12/2016 của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về các quy định cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ chức vay vốn;  các quy định cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; hướng dẫn các thủ tục khi thành lập và tham gia các tổ vay vốn; nghe văn bản thỏa thuận liên Ngành giữa ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Mộc Châu và Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Anh Đức