Hội Nông dân huyện Mộc Châu trao nhà "Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo" tại xã Chiềng Hắc

Ngày 3/12 Hội Nông dân huyện Mộc Châu tổ chức lễ trao nhà mái ấm cho hội viên nông dân nghèo Lê Tiến Đạt ở bản Ta Niết, xã Chiềng Hắc.

Gia đình anh Lê Tiến Đạt thuộc diện hộ nghèo, con bị dị tật, không có nhà ở, trước kia phải ở trên lán nương, nguồn thu nhập chính từ làm nương nên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà được Hội Nông dân huyện Mộc Châu hỗ trợ xây dựng với diện tích sử dụng trên 60m2 là nhà cấp 4 lợp mái tôn với kinh phí khoảng 80 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn đóng góp thiện nguyện của chị Trần Thị Hằng tại tiểu khu Bản Mòn, thị trấn Mộc Châu, Hội Nông dân xã hỗ trợ 20 ngày công lao động làm nền nhà và vận chuyển vật liệu xây dựng, số kinh phí còn lại là của gia đình.

Đây là ngôi nhà “Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo” thứ 7 được Hội Nông dân huyện Mộc Châu huy động từ nguồn xã hội hóa trong năm 2018. Việc trao tặng các ngôi nhà mái âm nông dân có ý nghĩa rất lớn không chỉ giúp gia đình hội viên nông dân nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.