Họp tiểu ban tài chính, lễ tân, hậu cần, phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017

Ngày 4/6,  tại huyện Mộc Châu, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 của Tiểu ban tài chính, lễ tân, hậu cần. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, huyện Mộc Châu đã triển khai công tác chỉnh trang đô thị, cải tạo cảnh quan, không gian du lịch, tổ chức ra quân giải tỏa hành lang giao thông, vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa đường phố. Huyện Mộc Châu lên phương án bố trí 600 phòng tại 7 khách sạn lớn và các nhà nghỉ trên địa bàn để phục vụ trên 1000 đại biểu về dự hội nghị. Huy động 150 người làm công tác lễ tân, đón tiếp và 100 thanh niên tình nguyện đưa đón các đoàn khách; đồng thời xây dựng 2 tour du lịch phục vụ đại biểu tham quan tại Mộc Châu. Công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, cung ứng điện năng đã được huyện Mộc Châu phối hợp Công an tỉnh, Sở Y tế, Điện Lực Sơn La xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết. Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch đang tiến hành xây dựng 8 cụm pano, 200 cờ phướn và 20 băng zôn tuyên truyền tại các huyện dọc quốc lộ 6. Hoàn tất kịch bản và tiến hành tập luyện chương trình văn nghệ phục vụ hội nghị. Công tác lựa chọn hình ảnh du lịch, sản phẩm nông nghiệp địa phương, thiết kế không gian trưng bày tại hội nghị đã được Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Công thương xem xét lựa chọn phù hợp. Tại hội nghị thành viên của Tiểu ban tài chính, lễ tân, hậu cần đã tham gia đóng góp ý kiến vào công tác chuẩn bị thiết kế không gian tổ chức hội nghị, công tác trang trí khánh tiết, giấy mời, quà tặng đại biểu...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Tiểu ban tài chính, lễ tân, hậu cần đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Mộc Châu và các sở ngành, đồng chí cũng nhấn mạnh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 là sự kiện lớn của tỉnh với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành trung ương và nhiều nhà đầu tư, do đó công tác chuẩn bị cần được thực hiện chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, có phương án dự phòng. Việc chuẩn bị phải được phân công cụ thể, chi tiết cho từng cơ quan, đơn vị phụ trách, qua đó góp phần vào thành công của hội nghị.