Huyện Đoàn Mộc Châu: Khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Ngày 6/6, tại bản Ba Phách 2, xã Đông Sang, Huyện Đoàn Mộc Châu đã tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Tham dự có trên 200 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trong huyện.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Mộc Châu sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, mỗi đoàn viên thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới. Tháng thanh niên năm nay tập trung vào 5 hoạt động lớn: Tiếp sức mùa thi; mùa hè xanh; kỳ nghỉ hồng; hành quân xanh; hoa phượng đỏ. Trong đó tập trung tình nguyện tham gia phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ hộ nghèo; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện nhân đạo,...

Ngay sau buổi Lễ, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã tham gia xây dựng 2 nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình ông Vàng A Lớ và Giàng A Cha là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp đỡ nhân dân bản di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, đào hố rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5/6/2018. Đặc biệt thực hiện Quyết định số 22 ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đoàn viên các chi đoàn cơ sở đã hỗ trợ lợp mái ngói và láng nền nhà si măng cho gia đình ông Giàng A Lìa, bản Ba Phách 2, xã Đông Sang.

Các hoạt động tình nguyện hè được tổ chức hướng về cơ sở nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở từng địa bàn dân cư. Thông qua những hoạt động tình nguyện còn tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.