Huyện đoàn Mộc Châu ra quân chiến dịch Tình nguyện mùa đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019

Ngày 28/11, tại xã Chiềng Sơn, hơn 200 đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019 do Huyện đoàn Mộc Châu tổ chức. Dự lễ ra quân có đồng chí Lò Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn Sơn La; đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mộc Châu.

Tại lễ phát động, huyện đoàn Mộc Châu đã trao tặng 10 chăn ấm cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 10 triệu đồng. Ngay sau lễ phát động đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia vào nhiều hoạt động vô cùng ý nhĩa như: ra quân quét dọn vệ sinh môi trường tại trung tâm xã Chiềng Sơn, tổ chức Chương trình cắt tóc cho em đối với trẻ em nghèo; tuyên truyền lưu động, ra quân diễu hành phổ biến giáo dục pháp luật; đồng thời khởi công công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại điểm trường mầm non bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn. Công trình được thực hiện với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Đây là số tiền huyện đoàn Mộc Châu huy động được từ nguồn xã hội hóa.Chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019 được tổ chức là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, chung tay vì cộng đồng. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.