Huyện Mộc Châu gặp mặt 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, ngày 11/10, huyện Mộc Châu tổ chức gặp mặt  50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện Mộc Châu. Dự hội nghị có đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ các đ/c trong BTV Huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu hơn 300 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động. Các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khai thác được tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu của vùng, tìm kiếm thị trường để phát triển sản xuất, kinh doanh; trong đó các doanh nghiệp, HTX kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch tiếp tục có những bước phát triển khá, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Mộc Châu ngày càng phát triển. Trong 9 tháng đầu năm, huyện Mộc Châu đã kêu gọi, đầu tư xây dựng được 119 nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng; quyên góp, ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai với tổng số tiền và hiện vật trên 2,1 tỷ dồng.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chia sẻ, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh mà các doanh nghiệp đã nêu ra. Đ/c khẳng định huyện Mộc Châu sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Đ/c cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn luôn đoàn kết, tiếp tục xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phát triển ngày càng vững mạnh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện Mộc Châu.

T/h: Thùy Mai