Huyện Mộc Châu giới thiệu quy hoạch tuyến cao tốc Hòa Bình - Sơn La cho nhân dân bản Muống xã Phiêng Luông

Ngày 5/11, UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch tuyến cao tốc Hòa Bình- Sơn La (đoạn qua huyện Mộc Châu) cho nhân dân bản Muống, xã Phiêng Luông.

Tại hội nghị gần 200 hộ dân bản Muống, xã Phiêng Luông đã được giới thiệu quy hoạch tuyến đường cao tốc Hòa Bình- Sơn La và xem Video hiện trạng sử dụng đất; hướng tuyến đường cao tốc đi qua khu vực bản Muống.

Tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Sơn La được Thủ tướng Chính phủ nhất trí bổ sung vào Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Công văn số 1313 ngày 01/9/2017. Tuyến cao tốc Hòa Bình - Sơn La có tổng chiều dài 189,5km; tổng mức đầu tư khoảng 50.270 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư. Giai đoạn 1 xem xét ưu tiên đầu tư đoạn Hòa Bình - Mộc Châu trước năm 2020 với chiều dài khoảng 85,5km. Trong giai đoạn 1 của Dự án, tuyến đường đi qua huyện Mộc Châu có chiều dài 2,38Km, rộng 100m thuộc địa phận bản Muống, xã Phiêng Luông.

Huyện Mộc Châu đã thành lập tổ công tác phối hợp để triển khai giải phóng mặt bằng dự án. Đến ngày 12/10/2017 đã hoàn thành bàn giao cọc tim, tuyến hướng quy hoạch với tổng số 24 cọc, chiều dài 2,38Km. Trong thời gian tới huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền, quản lý trật tự xây dựng khu vực thực hiện dự án, đồng thời xây dựng phương án bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định hiện hành.