Huyện Mộc Châu làm việc với Công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng

Ngày 10/3, huyện Mộc Châu đã có cuộc làm việc với Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục cho công ty thuê đất triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng được tỉnh Sơn La cho phép tư theo Quyết định số 1925 ngày 13/7/2017. Dự án được triển khai trên diện tích 50,63 ha, là tổ hợp các công trình như: Khách sạn 5 sao quy mô 150-180 phòng, khu nhà hàng ẩm thực; khu dịch vụ thương mại; khu du lịch sinh thái với công viên cây xanh, cây ăn quả, vườn chim; quảng trường, khu vui chơi giải trí, khu thể thao và khu tâm linh. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng chia làm 3 giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020 đưa vào vận hành toàn bộ dự án.

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe ý kiến từ phía đại diện Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng và các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy đã giao UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xác định rõ các vị trí đất rừng và đất thương mại dịch vụ trên cơ sở bám sát vào bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Rừng thông bản Áng và bản đồ rừng; lấy đó làm căn cứ để thực hiện chuyển đổi một phần diện tích đất rừng sang đất thương mại dịch vụ và bàn giao cho doanh nghiệp triển khai dự án. Huyện đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành việc giao đất cho Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng trong tháng 3/2018.