Huyện Mộc Châu ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2016

Ngày 3/6, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6. Dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và 300 cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Ngày 05/6 hàng năm được Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn là ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt đông cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổ khí hậu. Ngày môi trường thế giới năm 2016  có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Tại huyện Mộc Châu, các cấp, các ngành và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, góp phần hạn chế ô nhiễm và suy thoái, cải thiện chất lượng môi trường ở các khu dân cư, cụm công nghiệp, điểm tham quan du lịch. Năm 2015 tỷ lệ che phủ rừng của huyện Mộc Châu đạt 48%, 87% hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; phong trào xây dựng khu dân cư, đường làng ngõ xóm, cơ quan đơn vị xanh, sạch, đẹp được triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và thúc đẩy phát triển du lịch.

Trong “Tháng hành động vì môi trường” huyện Mộc Châu sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức giữu gìn, bảo vệ môi trường sống; tổ chức ra quân đồng loạt tổng vệ sinh môi trường ở các khu dân cư và các cơ quan đơn vị; tích cực trồng rừng, trồng cây phân tán theo kế hoạch; tăng cường công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm môi trường sống.