Huyện Mộc Châu tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân có nhu cầu sử dụng đất

Ngày 12/8, Tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất thuộc khu vực thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông trường và xã Đông Sang.

Đây là lần đầu tiên huyện Mộc Châu tổ chức đấu quyền sử dụng đất thực hiện theo Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14, có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 với nhiều điểm mới. Để đấu giá thành công, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, huyện Mộc Châu đã thuê đơn vị tổ chức đấu giá độc lập là Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt - đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức các cuộc đấu giá lớn tại Hà Nội.

Trước đó huyện Mộc Châu đã tập trung xây dựng kế hoạch, lựa chọn khu đất bán đấu giá, xây dựng đơn giá đất sát với giá đất thực tế của thị trường, đồng thời tổ chức tuyên truyền trên báo chí trung ương và địa phương; Tổ chức hội nghị công khai giải đáp thông tin về đấu giá quyền sử dụng đất. Đặc biệt là công khai số điện thoại đường dây nóng để phòng chống tiêu cực trong tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu về đất ở cho nhân dân, đồng thời góp phần bình ổn giá đất trên địa bàn huyện, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Như vậy, cho đến thời điểm này, huyện Mộc Châu đã thu nộp ngân sách được trên 80 tỷ đồng từ nguồn thu cấp quyền sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất, đạt trên 100% kế hoạch HĐND huyện giao đầu năm 2017. Sau thành công cuộc đấu giá lần này, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tổ chức các đợt đấu giá quyền sử dụng đất tiếp theo.