Huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo triển khai sản phẩm phân bón hưu cơ sinh học G05- đồng hành cùng nhà nông năm 2018

Ngày 7/3, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty Goldtech tổ chức hội thảo triển khai sản phẩm phân bón hưu cơ sinh học G05- đồng hành cùng nhà nông năm 2018. Dự hội thảo có đ/c Nguyễn Văn Cường- Viện Trưởng Viên nghiên cứu và Ứng dụng nông nghiệp hữu cơ, đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Trong năm 2017, Công ty Goldtech đã kiến hành khảo nghiệm việc sử dụng Goldtech G05 trên cây Chè tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Kết quả cho thấy cây chè bước đầu cho những kết quả tích cực: Năng suất chè tăng 40- 65%, giảm hệ số sao chè, tăng chất lượng chè và đặc biệt thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, phân bón Goldtech G05 còn cải tạo đất khô cằn, chua phèn, nhiễm mặn, giải độc cho đất mà không chứa chất kích thích sinh trưởng, chất gây biến đổi gen, thuốc BVTV nên không cần thời gian cách ly, cho sản phẩm chè sạch, chất lượng cao. Mẫu chè sử dụng phân bón Goldtech G05 qua kiểm tra không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như kim loại nặng, hoàn toàn đủ các tiêu chuẩn để xuất khẩu đến các thị trường lớn.

Huyện Mộc Châu hiện có trên 33.000 ha đất nông nghiệp với các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao như: sản xuất chế biến chè, rau an toàn, các loại hoa cao cấp và phát triển cây ăn quả… Huyện cũng đang tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hữu cơ, có hệ thống sản xuất theo phương pháp canh tác hợp lý, phù hợp với sinh thái tự nhiên, đảm bảo sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy, hội thảo được tổ chức tại huyện Mộc Châu có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người nông dân tiếp cận, nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật, lựa chọn được sản phẩm phân bón hợp lý, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.