Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La

Ngày 20/9, Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La. Đ/c Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La dự khai mạc.

Tham gia lớp tập huấn các cán bộ công đoàn cơ sở ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh sẽ được nghiên cứu các chuyên đề về: Thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể và trách nhiệm của công đoàn cơ sở; Công đoàn tham gia khởi kiện, tố tụng và các vụ án tranh chấp cá nhân, tập thể; Công đoàn tham gia và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các cán bộ công đoàn cơ sở còn được tìm hiểu về Luật an toàn vệ sinh lao động; những sửa đổi, bổ sung và điểm mới của Luật bảo hiểm xã hội; Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Đặc biệt, nằm trong chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ công đoàn còn được đi tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Chè Cờ Đỏ Mộc Châu.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ công đoàn ở cơ sở nắm vững nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động công đoàn tại cơ sở;  đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVC người lao động. Tại đây, đội ngũ cán bộ công đoàn còn được trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác vận động, tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất, sinh hoạt công đoàn, từ đó góp phần đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 20- 22/9/2016.

Thùy Mai