Khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí tại thị trấn Mộc Châu

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 11/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu tổ chức chương trình “Hành trình tri ân" khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Mộc Châu.

Trong đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại thị trấn Mộc Châu lần này có 120 người là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người cao tuổi và người nghèo đã được đội ngũ y bác sỹ thực hiện khám tổng quát, đồng thời tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị trên 8 triệu đồng. Bên cạnh việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ hội chữ thập đỏ huyện và cán bộ ngành y tế còn tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng chống bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, giúp người dân thay đổi nhận thức và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Việc tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sự gần gũi chia sẻ với các đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn “chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”. Được biết trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mục tiêu đặt ra là giúp cho trên 1000 người được tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Anh Đức