Kiểm tra thực thi nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao tại huyện Mộc Châu

Ngày 3/11, Tổ công tác theo Quyết định 2289/QD-UBND  tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao năm 2017 tại UBND huyện Mộc Châu.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc cụ thể hóa Quyết định số 22/2015/QD-UBND ngày 27/7/2015 của UBND tỉnh và một số nhiệm vụ trong tâm như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; Công tác cải cách hành chính năm 2017; Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng đô thị; công tác kiểm tra xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư giải quyết khiếu nại tố cáo.

Theo đó, bám sát các nhiệm vụ, kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Mộc Châu đã triển khai chỉ đạo điều hành theo hướng đổi mới, sâu sát. Để cụ thể hóa Quyết định 22 của UBND tỉnh, huyện Mộc Châu đã thành lập các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, cải cách hành chính, công vụ. Từ đầu năm đến nay huyện Mộc Châu đã tiếp nhận 739 nhiệm vụ, hoàn thành 723 nhiệm vụ do UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao. Trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, huyện Mộc Châu đã thực hiện cấp cho 95,56% số hộ gia đình. Về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tạo điều kiện thu hút đầu tư, UBND huyện đã thực hiện công khai đầy đủ, kịp thời tất cả các thủ tục hành chính theo quyết định của UBND tỉnh, giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 12 thủ tục hành chính. Trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, UBND huyện Mộc Châu đã thực hiện tốt và xử lý được 123/152 đơn thư.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Mộc Châu đã đạt được trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ mà UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Mộc Châu cần quan tâm hơn nữa việc rà soát văn bản liên quan trong triển khai nhiệm vụ theo Quyết định số 22/2015/QD-UBND ngày 27/7/2015 của UBND tỉnh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, quyết liệt ngay tại cơ sở để kịp thời quản lý, phát hiện, xử lý vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng đô thị. Phối hợp thường xuyên, chặt chẽ hơn nữa với Văn phòng UBND tỉnh trong thực hiện, kịp thời báo cáo, đề xuất tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.