Kỳ họp thứ 6 UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014-2019

Nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2016. Ngày 22/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014– 2019 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 6. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung–Phó Bí thư thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, bằng nhiều cách làm sáng tạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới , qua đó huy động được các nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội; chủ động phối hợp với Phòng văn hóa – Thông tin huyện và chỉ đạo Ban Thường trực MTTQ xã, thị trấn triển khai công tác đăng ký các danh hiệu văn hóa, kết quả có 22.771 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 77,35%; 163/225 bản, tiểu khu đăng ký danh hiệu bản, tiểu khu văn hóa đạt trên 72%. Cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” và làm nhà Đại đoàn kết đến nay đã phân bổ được 80 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 1,6 tỉ đồng; vận động ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ, xóa nhà dột nát cho hội viên hội cựu chiến binh, hội viên nông dân, kết quả đã làm được 14 nhà với tổng số tiền hỗ trợ là 446 triệu đồng; các hoạt động vì người nghèo đã thu hút được sự chung tay hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền 958 triệu đồng. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ VN huyện đã thực hiện tốt việc chủ trì các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội, HĐND các cấp; phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,997%, kết quả cử tri đã bầu được 40 đại biểu HĐND huyện, 419 đại biểu HĐND xã, thị trấn đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần.

Trong 6 tháng cuối năm Ủy ban MTTQVN huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,…Tích cực thực hiện tốt hoạt động phản biện xã hội đối với các văn bản dự  thảo về chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước; phối hợp với Hội đồng nhân dân tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri, góp phần giải quyết tốt các vấn đề cử tri nêu lên.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ VN huyện Mộc Châu đã vinh dự được đón nhận Bằng khen do Ủy ban MTTQ Việt Nam trao tặng; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen.