Lãnh đạo huyện Mộc Châu đối thoại với các hộ dân tiểu khu Nhà nghỉ thị trấn Nông trường

Nhằm giải quyết những nội dung liên quan đến 17 hộ gia đình thuộc tiểu khu Nhà Nghỉ thị trấn Nông trường Mộc Châu về Quy hoạch khu công viên ngã ba đường mới, ngày 6/5, thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với các các hộ gia đình.

Quy hoạch Khu công viên ngã ba đường mới thuộc địa phận tiểu khu Nhà Nghỉ thị trấn Nông Trường Mộc Châu xây dựng trên cơ sở căn cứ Quyết định số 4164 ngày 5/11/2004 của UBND tỉnh Sơn La về việc Quy hoạch chung điều chỉnh đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành thị xã Mộc Châu, giai đoạn 2004 - 2020. Khu công viên khi được triển khai sẽ tạo không gian, cảnh quan đẹp trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Tuy nhiên trong quá trình triển khai xây dựng Quy hoạch một số hộ dân chưa đồng tình và gửi đơn kiến nghị vượt cấp với nhiều nội dung trong đơn không chính xác, thiếu căn cứ gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của chính quyền.

Tại buổi đối thoại này, sau khi tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của các hộ dân, UBND huyện Mộc Châu sẽ tạm dừng việc trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch để tiếp tục họp bàn, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tiến hành rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ có đủ điều kiện đồng thời xử lý việc sử dụng đất sai mục đính của các hộ gia đình tại khu vực ngã ba đường mới theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các hộ dân phản ánh nội dung trong đơn thư phải chính xác, có căn cứ trên cơ sở các quy định của pháp luật, không gửi đơn thư kiến nghị vượt cấp.