Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại bản Căng Tỵ xã Chiềng Khừa

Thực hiện cuộc vận động xây dựng nhà "Đại Đoàn Kết” do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, ngày 24/1, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Mộc Châu đã  tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Phàng Thị Ía và bà Giàng Thị Sia ở bản Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa.

Gia đình bà Phàng Thị Ía và bà Giàng Thị Sia là 2 hộ nghèo của bản căng tỵ, trước đây các thành viên của cả hai hộ đều phải sống trong những căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Sau một thời gian khẩn trương thi công, 2 ngôi nhà làm bằng gỗ, mái lợp broximăng tổng giá trị trên 100 triệu đồng đã hoàn thiện. Trong đó, phòng Tài chính – Kế hoạch và Ban Quản lý dự án đầu tư huyện Mộc Châu hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn của gia đình cùng với sự hỗ trợ của chính quyền và bà con trong bản.

Được biết, trong năm 2016, huyện Mộc Châu đã xây dựng 98 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 7,8 tỷ đồng, chỉ tính riêng bản Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa từ tháng 10 năm 2016 đến nay đã có 7 ngôi nhà đại đoàn kết được bàn giao cho các hộ nghèo. Việc bàn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ngay trước thềm xuân mới Đinh Dậu không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân đối với những gia đình khó khăn về nhà ở, mà còn là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các hộ nghèo được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm trong căn nhà mới.

Anh Đức