Lễ bàn giao nhà mái ấm cho hội viên Hội Nông dân nghèo bản Cang, xã Chiềng khừa

Thực hiện cuộc vận động làm nhà mái ấm cho hội viên Hội nông dân nghèo, ngày 26/12, Hội Nông dân huyện Mộc Châu, UBND xã Chiềng Khừa phối hợp với Công ty Cổ phần Phùng Hưng tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm cho gia đình ông Hà Văn Soạn, bản Cang, xã Chiềng Khừa.

Gia đình ông Hà Văn Soạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình phải ở ngôi nhà tạm bợ, xiêu vẹo, dột nát. Với sự hỗ trợ của Hội nông dân, Công ty cổ phần Phùng Hưng và bà con trong bản, sau 2 tháng khẩn trương thi công ngôi nhà sàn làm bằng gỗ mái lợptôn, diện tích 50m2, tổng kinh phí 100 triệu đồng đã được hoàn thiện. Trong đó, Công ty Cổ phần Phùng Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, hội viên nông dân xã Chiềng Khừa hỗ trợ ngày công lao động và 5 triệu đồng, phần còn lại là vốn của gia đình và anh em họ hàng.

Việc bàn giao nhà Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với người nghèo nói chung, các gia đình hội viên hội nông dân khó khăn về nhà ở nói riêng, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, thi đua lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Anh Đức