Lễ phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018 khu vực Mộc Châu – Vân Hồ

Ngày 23/4, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6 năm 2018 tổ chức Lễ phát động Hội thi khu vực Mộc Châu – Vân Hồ. Dự Lễ phát động có các đồng chí thành viên Ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Những năm qua, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Hội thi là nơi khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy tính sáng tạo, sáng chế, phát minh mới có ý nghĩa đối với thực tiễn công tác, lao động sản xuất, đời sống xã hội...

Tham gia hội thi năm nay các tác giả hoặc nhóm tác giả có thể đăng ký ở 6 nhóm lĩnh vực bao gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng đều có quyền tham gia hội thi. Đối tượng dự thi, gồm: Mọi công dân Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức hội thi đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6 năm 2018; thể lệ hội thi, hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi và mẫu phiếu mô tả giải pháp tham dự hội thi. Theo đó, các tác giả sẽ tiến hành hồ sơ tham dự hội thi từ ngày 1/4/2018 - 10/10/2018. Lễ trao giải thưởng dự kiến diễn ra từ ngày 20/11 - 30/11/ 2018, các giải pháp đạt giải cấp tỉnh sẽ được gửi tham gia hội thi toàn quốc lần thứ 15 năm 2019.