Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2018

Hòa chung khí thế sôi sục của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018, ngày 2/3, tại trụ sở HĐND - UBND xã Phiêng Luông, Huyện Đoàn Mộc Châu tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Sơn La; đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó bí thư Thường trực huyện ủy Mộc Châu và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện và trên 300 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng tháng thanh niên 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, huyện đoàn Mộc Châu đã xác định nhiều mục tiêu cơ bản, trong đó trọng tâm là phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh và xóa đói giảm nghèo; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong việc phát triển kinh tế, ổn định sản xuất, định hướng nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức đoàn tại cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp...

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong huyện đã tổ chức ra quân trồng 300 cây Ban, 200 cây Bơ dọc hành lang Quốc Lộ 43 khu vực xã Phiêng Luông; hỗ trợ 20 triệu đồng và hàng trăm công lao động làm nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại bản Suối Khem, xã Phiêng Luông; đổ mới 250m đường giao thông nông thôn tại bản Muống, xã Phiêng Luông.

Những hoạt động sôi nổi trong ngày đầu ra quân đã khích lệ tinh thần đoàn viên thanh niên toàn huyện tích cực phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên 2018 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).