Mộc Châu gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2017

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/1945-13/10/2017, vừa qua huyện Mộc Châu đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Chí Thức – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện của 248 doanh nghiệp và 45 HTX trên địa bàn.

Những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân huyện Mộc Châu đã phát triển nhanh cả về số và chất lượng, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Các doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước tăng bình quân 10%/năm, riêng trong 9 tháng đầu năm 2017 các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 13 tỷ đồng, chiếm 12,26% thu ngân sách trên địa bàn huyện, tạo việc làm cho 5000 lao động; thu nhập bình quân của 1 lao động trong doanh nghiệp đạt khoảng 3,7 – 4,2 triệu đồng/ tháng.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, mong muốn huyện Mộc Châu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp, HTX ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo của huyện Mộc Châu đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Chi hội doanh nghiệp huyện Mộc Châu gồm 7 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Hưu – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Mộc Châu  được bầu giữ chức chi hội trưởng.

Nhân dịp này, huyện Mộc Châu đã khen thưởng cho 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn.